Cách chọn rèm hạt gỗ phong thủy cho tài lộc vào nhà

cach-chon-rem-hat-go-phong-thuy

Cửa không chỉ là nơi giao thông qua lại trong ngôi nhà mà còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài nhà. Chính vì vậy, có rất nhiều yếu tố phong thủy đối với cửa nhà mà bạn cần biết để thiết kế và bố trí đồ vật ở lối cửa cho phù hợp với không gian của ngôi nhà. Một trong những giải pháp phong thủy cho cửa nhà là sử dụng rèm hạt gỗ phong thủy

cach-chon-rem-hat-go-phong-thuy

CÁCH RÈM HẠT GỖ THEO BẢN MỆNH CỦA GIA CHỦ

Chọn rèm hạt gỗ cho gia chủ mệnh kim

manh-hat-go-che-cau-thang

Đối với gia chủ mệnh Kim nên sử dụng rèm hạt gỗ có tông màu sáng như màu trắng, màu vàng là màu sở hữu của bản mệnh. Ngoài ra bạn có thể sử dụng màu nâu để kết hợp đan họa tiết cho bộ mành hạt gỗ vì màu nâu là màu của bản mệnh thổ – bản mệnh tương sinh sẽ giúp tăng vượng khí cho ngôi nhà. Với bản mệnh kim thì màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim) là điều cần phải tránh.

Chọn rèm hạt gỗ cho gia chủ mệnh mộc

rem-hat-go-mau-xanh-phong-thuy

Đối với gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng kết hợp tông màu xanh lục là màu bản mệnh để làm mành hạt gỗ, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Điều kiêng kỵ cho gia chủ là tránh dùng những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Chọn rèm hạt gỗ cho gia chủ mệnh thủy

manh-hat-go-phuc-loc-tho

Đối với gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm là tông màu bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy) cho chiếc rèm rèm hạt gỗ. Gia chủ cần tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Chọn rèm hạt gỗ cho gia chủ mệnh hỏa

manh-hat-go-hoa-sen

Đối với gia chủ mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím là màu bản mệnh, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa) sử dụng để làm mành hạt gỗ. Gia chủ  cũng cần tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Chọn rèm hạt gỗ cho gia chủ mệnh thổ

rem-hat-go-huong-chu-loc

Đối với gia chủ mệnh thổ nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Ngoài ra màu bản mệnh của hành thổ là màu nâu cũng rất tương thích để làm rèm hạt gỗ. Màu xanh là màu kiêng kỵ mà gia chủ mệnh thổ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

CÁCH LỰA CHỌN RÈM HẠT GỖ THEO MÀU SẮC

manh-hat-go-phuc--tam-an

Một số những lưu ý về nguyên tắc sử dụng màu sắc trong thiết kế không gian nội thất nói chung và sử dụng cho việc sản xuất rèm hạt gỗ nói riêng có thể bạn sẽ cần phải quan tâm trong bài viết này. Màu sắc có ảnh hưởng ít nhiều tới đời sống tâm lý, sức khỏe của gia chủ và các thành viên sống trong gia đình.

  • Sử dụng màu sắc không nên dùng 1 tông màu quá nhiều mà nên có sự kết hợp một cách hài hòa và hợp lý, điển hình quá nhiều màu vàng sẽ gây cảm giá lo âu, quá nhiều màu đen sẽ không may mắn, quá nhiều màu xanh sẽ mang lại âm khí, quá nhiều màu đỏ lại gây ra cảm giác buồn chán,…
  • Chọn màu sắc rèm hạt gỗ phù hợp với không gian nội thất hiện có của ngôi nhà để tạo điểm nhấn và sự hài hòa dễ chịu cho không gian sống.
  • Chọn màu rèm phù hợp với từng không gian: phòng khách, phòng thờ, phòng ngủ,…

Kết luận lại, không gian mà không có màu sắc thì thật là tẻ nhạt và nhàm chán nhưng quá nhiều màu một cách không hợp lý thì lại sai hoàn toàn. Việc sử dụng màu sắc sao cho vừa phù hợp phong thủy lại không vi phạm những quy tắc về màu là một điều không hề dễ. Nếu bạn không phải là người có mắt nhìn màu tinh tế, bạn nên tìm đến sự tư vấn của những đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi bằng cách liên hệ Hotline: 0962 049 855 hoặc inbox qua fanpage facebook của chúng tôi: https://www.facebook.com/manhhatgo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *